Kinh tế Kinh doanh Khám phá

Đinh Đức Tùng – đương đầu với quá khứ để xây dựng nên học viện Facebook thực chiến kết nối chủ doanh nghiệp

 

 Nhắc tới Đinh Đức Tùng hay còn được học viên gọi vui là “thầy Tùng” khó ai có thể tưởng tượng được quá khứ đã từng suýt “quật ngã” ước mơ của chàng trai trẻ này ra sao.

Quá khứ chẳng hề vẻ vang với bất cứ ai ham học

Lộn ngược dòng về quá khứ, Đinh Đức Tùng khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc khi thời đi học cậu chẳng những bết bát về thành tích mà còn chìm đắm trong nợ nần. Ngay cả khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, cậu trai trẻ 9x cũng chẳng có dù chỉ một chút tương lai sáng sủa.

Làm đủ thứ việc vặt để trả món nợ sinh viên, Tùng loay hoay không tìm được cho bản thân một con đường đúng đắn. Ngay cả với công việc thực sự đầu đời mà cậu nhận được vào tháng 04/2015 thì mọi thứ vẫn chỉ là thảm họa. Dùng các sản phẩm thiết kế của anh trai để xin việc, vị trí thiết kế đồ họa khiến cậu nhận ra mình yếu kém đến thế nào.

 

Thiếu cả kinh nghiệm lẫn kĩ năng nên công việc của Tùng chẳng hề suôn sẻ. Không những phải hỏi lại thầy giáo trong trường Tùng còn phải học mót trên mạng và qua youtube để hoàn thành công việc được giao. Nhưng cũng nhờ vậy dần dần Tùng học được cách tự nghiên cứu tài liệu và thực hành mà không cần phải có sự hướng dẫn.

 

Nhìn lại quãng thời gian bồng bột, Tùng chia sẻ: “Lúc đó mình còn trẻ còn sống trong những ảo tưởng màu hồng của cuộc sống. Đến khi không còn sự bao bọc của gia đình mình mới thấy thời gian đó mình đã sống uổng phí đến mức nào. May mà chưa bao giờ là muộn để làm lại từ đầu.”

Bỏ lại quá khứ phía sau, Đinh Đức Tùng lột xác với công việc kinh doanh 

Không còn những nóng vội bồng bột, Tùng dành 8 tháng nghiên cứu chuyên sâu về marketing facebook ads nhằm chuẩn bị cho việc kinh doanh trong tương lai. Thời gian này cậu nhận làm freelancer vừa tạo thu nhập tạm thời vừa thử nghiệm các hình thức quảng cáo và tiếp thu thêm kiến thức. Đầu 2018, nhãn hàng LinStore dưới sự điều hành của Tùng chính thức xuất hiện trên thị trường.

Thời gian đầu, LinStore kinh doanh một số mặt hàng tiêu dùng nhưng rất nhanh sau đó Tùng chuyển qua bán các mặt hàng thời trang vì nhận ra sức mua của thị trường này lớn hơn. Giai đoạn này Tùng hiểu ra mấu chốt thực sự trong việc chạy facebook ads hiệu quả không nằm ở content, hình ảnh hay kĩ thuật quảng cáo mà nằm ở việc thấu hiểu khách hàng.

Mình bán hàng thời trang dựa trên thị hiếu thị trường, càng phân tích sâu thì việc lựa chọn mặt hàng và chạy quảng cáo càng hiệu quả. – Đinh Đức Tùng

Học viện Facebook thực chiến với những viên gạch đầu tiên

Bước ngoặt truyền cảm hứng để bản thân bắt đầu công việc đào tạo đến với cái tên Đinh Đức Tùng một cách rất tự nhiên. Tại buổi gặp gỡ giữa các chủ doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của nhanh.vn, dựa theo doanh số bán hàng, Tùng được mời làm diễn giả về các kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook. Trong 2 tiếng chia sẻ, chàng trai trẻ 9x nhận ra nhiều kiến thức bản thân tiếp thu được là những "mảnh ghép" còn thiếu trong công việc kinh doanh của nhiều người.

 

Giá trị của bản thân được định nghĩa bởi thành công của những bạn đồng hành

Đây cũng là nguồn cảm hứng để Tùng xây dựng học viện Facebook Ads và Bán hàng Online như một hoạt động chia sẻ kiến thức đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác cho công việc kinh doanh của bản thân. 

“Mình khởi nghiệp khi chỉ có ít vốn trong tay nhưng may mắn là có kiến thức có nhiều trải nghiệm trên facebook. Chia sẻ kiến thức ấy chẳng mất mà còn được, nhiều đối tác của mình hiện tại cũng chính là học viên của mình trước đây. Như thế chẳng tuyệt vời hay sao?” – ông thầy 9x chia sẻ.

Đến nay, học viện đã đón hàng trăm lượt học viên và đồng hành cùng hơn 20 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ.

 


Có thể bạn quan tâm