Kinh tế Bất động sản

Maxland đánh giá khả năng sinh lời đất nền Đà Nẵng

Đại diện Maxland - một trong những sàn phân phối địa ốc tại miền Trung cho rằng, tính sở hữu lâu dài là lý do để đất nền luôn thu hút nhà đầu tư.

Theo vị đại diện Công ty Cổ phần Thương mại và Bất động sản Maxland thời gian qua, bất chấp thị trường có nhiều biến động, bất động sản vẫn là một trong các kênh đầu tư hiệu quả.

"Khảo sát của đơn vị cho thấy tỷ suất lợi nhuận đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng có thể tăng đến 50% sau một năm bởi khả năng 'mua tận gốc bán tận ngọn'. Nghĩa là nhà đầu tư mua sản phẩm lúc chủ đầu tư ra mắt dự án và bán cho người khác khi dự án hoàn thiện hạ tầng và có sổ đỏ", vị này nói.

Điều này phù hợp với phân khúc đất nền. Từ góc độ chuyên gia, vị này cho rằng đất nền tại các thành phố trẻ nhiều tiềm năng và quy hoạch bài bản như Quảng Nam, Nha Trang, Phan Thiết, nhất là khu vực Đà Nẵng - Hội An đều có lượng giao dịch, mua bán ổn định.

Khảo sát tại hội thảo Kịch bản Bất động sản Việt Nam 2019 diễn ra cuối năm ngoái cho thấy, có 53% nhà đầu tư lựa chọn đất nền. Theo thống kê của DKRA Việt Nam, từ năm 2017 đến đầu tháng 6/2019 giá đất nền Đà Nẵng đã tăng gấp 3 lần.

polyad

Phối cảnh dự án đất nền Pride City 

Hiện Đà Nẵng - Hội An là khu vực trọng điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Theo báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam trong 9 tháng đầu năm, doanh thu du lịch của tỉnh đạt hơn 4.400 tỷ đồng, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2018; thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 10.340 tỷ đồng. Tỉnh thu hút nhiều lao động của các địa phương lân cận, kéo theo nhu cầu nhà đất.

Với những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, sầm uất sẽ có sức hút với giới đầu tư nhất là các dự án có hạ tầng đồng bộ và rõ ràng về pháp lý. Tại khu vực Bắc Quảng Nam và Nam Đà Nẵng hiện quy tụ nhiều tiện ích như cung đường du lịch biển 5 sao, sông Cổ Cò, Làng Đại học Đà Nẵng, Đại học Mỹ, Đại học FPT, cùng nhiều cụm công nghiệp, công nghệ sạch... Hai địa phương này đã triển khai các chính sách giãn dân, phát triển các khu dân cư mới.

Dự án Pride City thuộc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam)  được đánh giá sẽ hưởng lợi từ hệ thống tiện ích ngoại khu này. Theo đại diện Công ty TNHH DV Phong Hải Thịnh - chủ đầu tư dự án, mức giá đất nền tại khu vực này đang có xu hướng tăng nhanh và hiện ở mức14 triệu một m2 tùy từng vị trí.

Chủ đầu tư kỳ vọng Pride City sẽ bổ sung nhiều lựa chọn trong giỏ hàng của các nhà đầu tư tại thị trường đất nền Đà Nẵng.

Minh Chi


Có thể bạn quan tâm