Công nghệ Thế giới di động

Bất ngờ iPhone 14 Plus mở bán sớm tại Việt Nam

Khác với nhiều thị trường nước ngoài, iPhone 14 Plus sẽ được mở bán đồng thời với 3 phiên bản khác tại Việt Nam vào ngày 14/10 tới.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn cho biết phiên bản iPhone 14 Plus sẽ được mở bán tại thị trường Việt Nam cùng thời điểm với ba mẫu máy iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bất ngờ iPhone 14 Plus mở bán sớm tại Việt Nam - 1

iPhone 14 Plus được mở bán sớm tại thị trường Việt Nam, cùng đợt với ba phiên bản còn lại (Ảnh: Tom's Guide).

Trước đó, một số chuyên gia dự đoán iPhone 14 Plus có thể sẽ lên kệ muộn tại Việt Nam. Nguyên nhân là do đến ngày 7/10 Apple mới mở bán mẫu máy này trên toàn cầu. Trong khi đó, ba phiên bản còn lại đã được bán ra từ ngày 16/9.

iPhone 14 Plus là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Apple nhằm thay thế vị trí của phiên bản Mini. Thiết bị này sở hữu thiết kế, cấu hình và camera tương tự iPhone 14. Tuy nhiên, máy lại có màn hình lớn 6,7 inch giống với phiên bản Pro Max.

Ngay từ thời điểm ra mắt, nhiều chuyên gia dự đoán rằng iPhone 14 Plus sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng và trở thành sản phẩm chủ lực của Apple trong năm nay.

Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán ban đầu, nhu cầu của người dùng đối với phiên bản này lại tương đối thấp. Tham khảo tại hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam, iPhone 14 Plus chỉ nhận được khoảng 1-2% lượng quan tâm của người dùng.

Trong khi đó, phiên bản Pro và Pro Max lại thu hút phần lớn sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt, chiếc iPhone 14 Pro Max luôn chiếm khoảng 70-80% lượng đăng ký nhận thông tin tại các đại lý.

Bất ngờ iPhone 14 Plus mở bán sớm tại Việt Nam - 2

Lượng người dùng Việt quan tâm đến iPhone 14 Plus tương đối thấp (Ảnh: TechRadar).

"Năm nay, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 cao kỷ lục. Một phần đến từ sức hút nội tại của Apple, một phần do những thay đổi mới mẻ trên bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max. Dự kiến, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 sẽ tiếp tục tăng mạnh cho đến ngày mở bán và sức mua sẽ cao gấp 5-7 lần so với thế hệ tiền nhiệm", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết.

Dự kiến, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có giá bán khởi điểm từ 25 triệu đồng và 28 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, mức giá của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng cho bản 128 GB.

Thế hệ iPhone 14 sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam từ ngày 14/10. Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng dòng sản phẩm này từ ngày 7/10.


Có thể bạn quan tâm