Giáo dục Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ KINH DOANH THƯƠNG MẠI ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG: NÂNG TẦM TRI THỨC - PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Chương trình Thạc sỹ Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng, với tiền thân là chương trình Thạc sỹ Thương mại là một chương trình đào tạo uy tín của trường Đại học Ngoại thương. Với 15 năm tuyển sinh, đến nay chương trình đã có gần 500 học viên theo học đến từ các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Các học viên đều phản hồi rất tích cực về chương trình và có những cơ hội thăng tiến mới trong sự nghiệp của mình sau khi hoàn thành chương trình.

    Chương trình đào tạo (CTĐT) thạc sĩ ngành Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng được quản lý bởi Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương. Chương trình được triển khai từ 2019 trên cơ sở kế thừa Chương trình Thạc sĩ Thương mại ban hành năm 2006 và bổ sung, làm rõ hơn định hướng ứng dụng. Chương trình cung cấp cho học viên kiến thức chuyên môn, năng lực và kỹ năng thực hành, chuyển giao tri thức vào thực tiễn nghề nghiệp; giúp học viên có khả năng nghiên cứu, đổi mới và sáng tạọ, giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp/tổ chức trong lĩnh vực kinh doanh thương mại nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng.

    Học viên của chương trình sẽ được đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản ở các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Bỉ v.v… và có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, nghiên cứu, làm thực tiễn giảng dạy và hướng dẫn trong suốt các hoạt động học tập, thực hành và thực tập. Đặc biệt, trong quá trình theo học chương trình, học viên được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu, làm việc tại Trường Đại học Ngoại thương, tham gia vào các hoạt động thiết thực như tham quan các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, … nhằm tìm hiểu mô hình, nắm bắt nghiệp vụ và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Đây là điểm khác biệt quan trọng giữa chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương so với các cơ sở đào tạo khác.

     Với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo, CTĐT trình độ Thạc sĩ ngành Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng giúp học viên nâng tầm giá trị bản thân cùng thế giới tri thức kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhận các vị trí quản lí, nghiên cứu và phát triển hoạt động kinh doanh thương mại tại doanh nghiệp hoặc tổ chức; tư vấn, hoạch định cơ chế, chính sách quản lý về hoạt động thương mại, đặc biệt là kinh doanh thương mại quốc tế; tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy, chuyển giao tri thức về kinh doanh và thương mại. Học viên hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia bậc học tiến sỹ hoặc các chương trình ngắn hạn chuyên sâu ở Việt Nam và nước ngoài.

     Nhận xét về chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học Ngoại thương, các học viên đều đánh giá chương trình có tính ứng dụng cao, cập nhật các kiến thức thực tiễn mới nhất trong nước và quốc tế, mang lại rất nhiều giá trị đích thực cho học viên.

     Cựu học viên Bùi Thị Kim Dung: “Mình vô cùng ấn tượng với các thầy cô giảng dạy chương trình. Các thầy cô giảng dạy vô cùng tận tân, chi tiết, đặc biệt cung cấp rất nhiều các kiến thức thực tế. Bản thân mình trong quá trình học đang là một nhân viên mua hàng, vì thế khi học cảm thấy ứng dụng được rất nhiều các kiến thức vào công việc. Chúng mình cũng được giao lưu và trò chuyện với rất nhiều các anh/chị khách mời trong các môn học để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành. Sau khi tốt nghiệp, mình có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp hơn. Hiện tại, mình đã trở thành nhân viên chính thức của Viettel Telecom với nhiều cơ hội thăng tiến rộng mở. Cảm ơn các kiến thức từ chương trình đã giúp mình tự tin theo đuổi con đường sự nghiệp của mình.

(Bùi Thị Kim Dung, Nhân viên tại Viettel Telecom, Học viên lớp Thạc sỹ Kinh doanh thương mại, K26 (2019 – 2021), Trường Đại học Ngoại thương)

    Phạm Thị Minh Thanh: “Mình cảm giác học Thạc sỹ thú vị hơn rất nhiều so với học Đại học. Chắc vì mình vừa làm vừa học nên các kiến thức đều rất thực tiễn và mình thấy có sự liên hệ rất rõ ràng. Bản thân mình là một nhân viên làm trong lĩnh vực nhân sự tuy nhiên mình lại rất hứng thú với chương trình này vì mình nghĩ khi học về kinh doanh thì mình sẽ có cái nhìn toàn cảnh về công ty, từ đó đưa ra các quyết định nhân sự hiệu quả và chính xác hơn. Mình cũng dự định sẽ có một doanh nghiệp riêng trong vài năm tới, vì thế mình cảm thấy chương trình đem lại rất nhiều các giá trị hữu ích cho mình. Cảm ơn các thầy cô và chương trình rất nhiều!”

(Bùi Thị Minh Thanh, Phụ trách nhân sự Công ty Soft Dream, Học viên Lớp Thạc sỹ Kinh doanh thương mại K26, Trường Đại học Ngoại thương)

    Với nỗ lực và kinh nghiệm của đơn vị chuyên môn lớn nhất và lâu đời nhất Trường Đại học Ngoại thương, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cam kết bảo đảm chất lượng đào tạo vượt trội, cung cấp cho người học các kiến thức chuyên sâu một cách thiết thực nhất trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và chuyển đổi số.

    Năm 2023, Nhà trường tiếp tục triển khai tuyển sinh Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng. Để biết thông tin chi tiết, truy cập website: http://sdh.ftu.edu.vn/ của Khoa Sau đại học và website:

https://ktkdqt.ftu.edu.vn/ của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, hoặc liên hệ Hotline: 0353901533


Có thể bạn quan tâm