Văn hóa Sao

"Én nhỏ" Triệu Vy bị tước vai sau bão phong sát ngầm

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình cuối cùng mà Triệu Vy tham gia trước khi bị cấm sóng "Nhà ở khu trường học" đã phải đổi tên, đổi diễn viên để mong được phát sóng.

Việc Triệu Vy bất ngờ bị phong sát ngầm trở thành sự kiện ồn ào nhất làng giải trí Hoa ngữ vào năm 2021. Đến nay, cơ quan quản lý chưa lên tiếng chính thức về vụ việc hay tương lai của "én nhỏ". Nữ diễn viên bị cơ quan quản lý nghệ thuật tẩy chay sau khi nghệ sĩ đàn em do chính cô quản lý, nâng đỡ - Trương Triết Hạn vướng bê bối chính trị. 

Én nhỏ Triệu Vy bị tước vai sau bão phong sát ngầm - 1

Bộ phim cuối cùng mà Triệu Vy tham gia trước khi bị cấm sóng - "Nhà ở khu trường học" đã phải thay nội dung, diễn viên chính (Ảnh: Sina).

Cô bị xóa tên khỏi các phim từng tham gia như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Mẹ hổ bố mèo, Kinh hoa yên vân... và bị thu hồi loạt giải thưởng và danh hiệu danh giá mà cô từng nhận được. Tháng 8/2021, các phim cô đóng chính bị gỡ khỏi các nền tảng video, tên của nữ diễn viên bị xóa khỏi cổng thông tin các giải thưởng phim ảnh. Các thương hiệu mà Triệu Vy đại diện cũng ẩn hoặc xóa bài viết liên quan cô trên mạng xã hội Weibo. 

Đã hơn một năm kể từ khi Triệu Vy bất ngờ bị cấm sóng "ngầm", biến mất khỏi làng giải trí Hoa ngữ. Sự biến mất của Triệu Vy còn ảnh hưởng tới những bộ phim mà cô từng tham gia nhưng chưa kịp phát sóng. Nhà ở khu trường học, một bộ phim tâm lý tình cảm hiện đại, đã không thể ra mắt khán giả dù được hoàn thiện cách đây một năm. Nguyên nhân là phim có sự tham gia diễn xuất của Triệu Vy. 

Én nhỏ Triệu Vy bị tước vai sau bão phong sát ngầm - 2

Tưởng Hân được chọn thay thế Triệu Vy vào vai nữ chính trong "Nhà ở khu trường học" (Ảnh: Sina).

Ngày 24/10, tờ Sohu đưa tin, bộ phim truyền hình Nhà ở khu trường học đã phải đổi tên. Ngoài ra, ê-kíp cũng đã phải đổi vai diễn của Triệu Vy cho diễn viên khác. Phim được ấn định ra mắt năm 2021 nhưng phải thay đổi kế hoạch do Triệu Vy bị hạn chế hoạt động ở làng giải trí, từ tháng 8/2021 đến nay.

Được biết, hiện tại nữ diễn viên Tưởng Hân đã được chọn thay thế Triệu Vy, vào vai Hà Gia Như. Giữa tháng 10, Tưởng Hân đã hoàn thành các cảnh quay lại của phim. Ngoài ra, nội dung cũng phải thay đổi, nữ chính Hà Gia Như bất ngờ mang thai con thứ hai. Cô đứng trước lựa chọn giữ hay phá thai vì cuộc sống gia đình gặp khó khăn.

Một số khán giả lo ngại, việc thay nội dung phim, đổi nhân vật nữ chính của phim để có thể phát sóng sẽ giảm tính hấp dẫn của Nhà ở khu trường học. 

Theo Sohu, nội dung ban đầu của phim là câu chuyện đời thường, quanh cuộc sống hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng, con cái của cặp vợ chồng Diệp Nhất Phàm (Tần Hạo đóng) và Hà Thuần Như (Triệu Vy đóng). Họ kết hôn 7 năm và có một con trai sắp vào lớp 1. Vì không muốn con trai thua thiệt bạn bè, Hà Thuần Như tích cực tìm trường cho con. Quyết định của cô khiến gia đình xáo trộn, rạn nứt hôn nhân.

Việc Nhà ở khu trường học thay đổi nội dung, diễn viên chính để có thể được phát sóng khiến cái tên Triệu Vy lại trở nên hot trên mạng xã hội, truyền thông Hoa ngữ. Hơn một năm qua, "én nhỏ" lựa chọn cuộc sống ở ẩn, im lặng hoàn toàn trước những tin đồn quanh cuộc sống của cô. Một số nguồn tin cho biết, nữ diễn viên về Hong Kong sinh sống, tập trung quản lý việc kinh doanh của gia đình. 

Én nhỏ Triệu Vy bị tước vai sau bão phong sát ngầm - 3

Triệu Vy xuất hiện hồi tháng 8/2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Sina).

Tháng 8 vừa qua, nữ diễn viên gây chú ý khi xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc). Đó cũng là lần hiếm hoi công chúng trông thấy Triệu Vy sau một năm sự nghiệp sụp đổ. Tờ Sina nhận định, với tình hình hiện tại, Triệu Vy khó có đường quay trở lại showbiz. 

Theo HK01, trong một năm qua, Triệu Vy giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, kinh doanh. Hồi tháng 1/2022, diễn viên và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã sang tên một số trang trại sản xuất rượu vang ở Pháp cho Huỳnh Minh Chính (con trai riêng của Huỳnh Hữu Long). Tuy nhiên, họ vẫn giữ cổ phần ở những công ty này.

Én nhỏ Triệu Vy bị tước vai sau bão phong sát ngầm - 4

Triệu Vy biến mất khỏi làng giải trí và mạng xã hội từ tháng 7/2021 (Ảnh: Sina).

Vợ chồng của Triệu Vy cũng âm thầm giảm bớt số bất động sản họ nắm giữ ở Hong Kong. Từ năm ngoái đến nay, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long chuyển nhượng cho người khác ít nhất hai căn nhà, bao gồm căn penthouse trị giá 16,5 triệu USD ở khu Tsuen Wan.

Trước bê bối bị phong sát ngầm, Triệu Vy là một trong những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, cô còn rất mát tay khi thành lập các công ty đa lĩnh vực, đầu tư kinh doanh. Năm 2019, tài sản của vợ chồng nữ diễn viên đạt gần 700 triệu USD và họ nằm trong nhóm 1.000 người giàu nhất Trung Quốc.


Có thể bạn quan tâm