Công nghệ Thế giới di động

Nhiều iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16

Ngày 13/9, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16 chính thức. Dù là bản nâng cấp chính thức, hệ điều hành này vẫn chứa không ít lỗi.

Theo MacRumors, nhiều người đã không thể cài đặt hệ điều hành iOS 16 do gặp phải một số vấn đề liên quan đến App Store. Cụ thể, khi cài đặt iOS 16, người dùng được yêu cầu đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồng ý, thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

Nhiều iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16 - 1

Nhiều người dùng không thể cài đặt iOS 16 do sự cố liên quan đến App Store (Ảnh: MacRumors).

Nguyên nhân của lỗi trên có thể xuất phát từ việc máy chủ của Apple gặp sự cố. Dù vậy, vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục, người dùng có thể tải xuống và cài đặt phiên bản mới một cách bình thường.

Trong các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone trên Facebook, nhiều người dùng tại Việt Nam cũng phàn nàn rằng họ gặp phải khá nhiều vấn đề sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16 chính thức.

Đáng chú ý, rất nhiều người dùng cho biết rằng họ gặp lỗi với bàn phím gõ tiếng Việt mặc định của iPhone. Cụ thể, chữ đầu tiên trong câu sẽ không thể gõ được bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Tình trạng này được ghi nhận trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

"Mọi người có ai bị lỗi không gõ được chữ đầu tiên trong câu bằng tiếng Việt không? Sau khi cập nhật iOS 16, chiếc iPhone 11 Pro Max của tôi gặp phải lỗi này. Tôi đã thử gõ bàn phím trên nhiều ứng dụng như iMessage, Facebook hay Instagram đều gặp tình trạng tương tự", tài khoản Tuấn Anh cho biết.

Chưa dừng lại, nhiều người còn phản ánh rằng bàn phím mặc định trên iPhone đôi khi sẽ xảy ra tình trạng giật, đơ bàn phím. Hiện tại, để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể cài đặt một số bàn phím của bên thứ ba để khắc phục sự cố tạm thời, trong lúc chờ Apple phát hành bản cập nhật sửa lỗi.

Nhiều iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16 - 2

Nhiều người dùng Việt gặp lỗi bàn phím sau khi cập nhật iOS 16.

Ngoài ra, một số lỗi thường gặp khác sau khi cập nhật iOS 16 là nóng máy, hao pin hoặc máy bị đơ khi đang sử dụng. Tình trạng này chủ yếu được ghi nhận trên các thiết bị đời cũ như iPhone 8 Plus, iPhone X hoặc iPhone XR.

"Ở các phiên bản cập nhật đầu tiên của hệ điều hành mới, việc xuất hiện một số lỗi là điều không phải hiếm gặp, đặc biệt là trên những thiết bị đời cũ. Ngoài ra, thiết bị sau khi được cập nhật cũng cần hoạt động vài ngày để có thể ổn định hơn", anh Minh Đức, kỹ thuật viên tại một cửa hàng di động, chia sẻ.

Trên iOS 16, Apple đã mang đến hàng loạt thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và cải thiện tính bảo mật cho thiết bị. Người dùng các thiết bị từ iPhone 8 trở lên có thể cài đặt bản cập nhật này.


Có thể bạn quan tâm