Tin tức Xã hội

Thiếu niên nhận món quà bất ngờ khi đi làm căn cước công dân

Phát hiện công dân đến làm căn cước đúng ngày sinh nhật, Trưởng công an xã Diễn Hải (Diễn Châu, Nghệ An) đã âm thầm đi đặt bánh kem và tạo một bất ngờ cho công dân 14 tuổi.

"Chúc mừng anh thanh niên may mắn nhất năm. Đi làm căn cước công dân (CCCD) được tổ chức sinh nhật là có thật. Đội ngũ cán bộ làm căn cước nhiệt tình thế này sao các bạn lại không đến nhỉ?", dòng trạng thái cùng hình ảnh một công dân cầm bánh sinh nhật, xung quanh là 3 chiến sĩ công an, lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của người dùng Facebook.

Thiếu niên nhận món quà bất ngờ khi đi làm căn cước công dân - 1

Tổ làm CCCD chung vui với em Tiến trong lễ sinh nhật đặc biệt (Ảnh: H. Hiệp).

Theo thông tin từ người đăng tải hình ảnh thì nam thiếu niên đi làm CCCD tại trụ sở Công an xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vào đúng ngày sinh nhật và được công an xã mua bánh kem, tổ chức sinh nhật ngay tại đây.

Đại úy Hoàng Văn Hiệp - Trưởng Công an xã Diễn Hải - xác nhận sự việc diễn ra tại đơn vị vào ngày 10/9. "Hôm đó là thứ 7, tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện Diễn Châu thực hiện cấp CCCD tại xã. Thông tin công dân Lê Anh Tiến ghi trong phiếu thể hiện sinh ngày 10/9/2008, vừa đủ tuổi làm CCCD, tức hôm đó là sinh nhật của Tiến. Muốn tạo cho cháu sự bất ngờ, tôi đặt bánh kem đến và tổ chức sinh nhật cho Tiến ngay tại điểm làm CCCD", Trưởng Công an xã Diễn Hải chia sẻ.

"Các chú công an mang bánh sinh nhật vào tặng làm cháu bất ngờ quá nhưng rất vui. Thổi nến xong cháu cắt bánh chia cho mọi người ở đấy", Lê Anh Tiến chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Tiến là con thứ 2 trong một gia đình ngư dân có 4 người con ở xã Diễn Hải. Do hoàn cảnh gia đình nên cậu bé mới chỉ được tổ chức sinh nhật đúng nghĩa duy nhất một lần từ khi còn bé.

Thiếu niên nhận món quà bất ngờ khi đi làm căn cước công dân - 2

Chiếc bánh sinh nhật do Đại úy Hoàng Văn Hiệp - Trưởng Công an xã Diễn Hải tặng em Lê Anh Tiến (Ảnh: H. Hiệp).

Chị Lê Thị Hoài Anh - chị gái của Tiến kể: "Ngày 10/9 là sinh nhật Tiến, mẹ và chị gái cũng dự định mua cho em chiếc bánh kem, ít kẹo bánh để tối em tổ chức sinh nhật với các bạn vì năm nay em cũng cuối cấp 2 rồi. Trưa 10/9, đi làm CCCD về em Tiến khoe được các chú công an tổ chức sinh nhật cho. Nói thật là gia đình rất bất ngờ và rất vui. Mặc dù em đã được công an tổ chức sinh nhật nhưng đến tối gia đình vẫn tổ chức cho em như dự định, coi như bù cho những năm trước".

Đại úy Hoàng Văn Hiệp cho biết bản thân rất vui khi một hành động nhỏ của lực lượng công an đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng và công dân trong xã.

"Tuyệt vời quá", "Các chú công an đã đẹp trai lại còn thân thiện và chu đáo nữa"... là những bình luận dành cho hành động đẹp của Công an xã Diễn Hải. Thậm chí một số người còn tỏ ra tiếc nuối khi để lỡ cơ hội được công an tặng bánh sinh nhật: "Kiểu này phải làm lại CCCD mới được""Biết thế để hôm nay mới làm các chú ơi", "Chắc phải về xã làm CCCD thôi"...


Có thể bạn quan tâm