Thể thao Bóng đá quốc tế

Bị ép từ chức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia sốc nặng

Qua lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cho biết Chủ tịch cơ quan này, Mochamad Iriawan đã "tổn thương nặng nề" vì phải chịu áp lực quá lớn từ dư luận sau thảm kịch ở Kanjuruhan.

Sau thảm kịch ở Kanjuruhan, Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan đã hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ. Trong đó, rất nhiều người kêu gọi người đứng đầu bóng đá Indonesia nên từ chức.

Bị ép từ chức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia sốc nặng - 1

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan bị tổn thương tinh thần vì phải chịu sức ép quá lớn từ dư luận (ảnh: CNN Indonesia).

Trước làn sóng ấy, ông Mochamad Iriawan đã bị "tổn thương nặng nề". Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi thông báo về tình trạng của ông Mochamad Iriawan trên tờ CNN Indonesia.

Ông Yunus Nusi cho biết: "Đúng vậy, ông Mochamad Iriawan bị tổn thương nặng nề. Ông ấy đã căng thẳng trong suốt 8 ngày qua để giải quyết vấn đề của nạn nhân và gia đình nạn nhân trong sau thảm kịch ở Kanjuruhan.

Nếu bạn thấy được việc ông ấy bị chỉ trích và bắt nạt trên các phương tiện truyền thông thì có thể hiểu được cảm giác mà ông ấy đang chịu đựng. Là một người bình thường, chắc chắn ông Mochamad Iriawan sẽ không cảm thấy ổn. Ông ấy đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó (sức ép bị từ chức) trong thời gian qua".

Bị ép từ chức, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia sốc nặng - 2

Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi (trái) và Chủ tịch Mochamad Iriawan (phải).

Trước đó, HLV Shin Tae Yong cũng khẳng định sẵn sàng rời ghế HLV đội trưởng Indonesia nếu như Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan từ chức. Đó được xem là động thái ủng hộ của ông thầy người Hàn Quốc với người đứng đầu bóng đá Indonesia.

Trong thời gian qua, làn sóng yêu cầu Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan từ chức ngày càng tăng lên. Trong đó, hơn 45.000 người đã ký tên trên trang kiến nghị nổi tiếng Change.org để yêu cầu người đứng đầu PSSI từ chức. Bên cạnh đó, dòng hashtag "Iwan Bule Out" ngày càng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Trước đó, tờ Suara đã không ngần ngại đề cử Erick Thohir, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia vào chức Chủ tịch PSSI thay thế cho ông Mochamad Iriawan. Trong quá khứ, tỷ phú Erick Thohir từng có kinh nghiệm lớn đầu tư vào thể thao khi sở hữu các CLB bóng đá Inter Milan, DC United (Mỹ) hay đội bóng rổ Philadelphia 76ers.


Có thể bạn quan tâm