Đời sống Cộng đồng mạng

Cậu bé 3 tuổi "gây sốt" khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới

Dù chỉ mới 3 tuổi nhưng Trần Khải Đăng (TP Pleiku, Gia Lai) có thể nhận biết hơn 200 quốc kỳ, quốc huy, ảnh đại diện các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới.

Cậu bé Trần Khải Đăng (SN 2019, TP Pleiku, Gia Lai) sau khi xuất hiện trên chương trình "Siêu tài năng nhí" với biệt tài nhận diện hơn 200 quốc kỳ, quốc huy và hình dáng lãnh thổ của các nước trên thế giới thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Cậu bé 3 tuổi gây sốt khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới - 1

Cậu bé Trần Khải Đăng (3 tuổi, trú TP Pleiku, Gia Lai) có thể nhận biết hơn 200 quốc kỳ, quốc huy, ảnh đại diện các câu lạc bộ bóng đá, hình dáng lãnh thổ các nước trên thế giới (Ảnh: Nay Săt).

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (mẹ của Khải Đăng), khoảng 2 tuổi, gia đình bắt đầu thấy cháu Khải Đăng có khả năng ghi nhớ mặt chữ, mặt số rất nhanh. Rồi cậu bé còn bộc lộ niềm yêu thích tìm hiểu địa lý, khám phá các nước trên thế giới. Biết con thích, chị Hạnh đã mua hơn 200 bảng có hình lãnh thổ, quốc kỳ, quốc huy để cháu tìm hiểu.

Được vài ngày học, bé Đăng đã nhớ hết toàn bộ hình ảnh. Khi biết con có trí nhớ tốt, chị Hạnh đã kiên trì áp dụng các phương pháp giáo dục thích hợp để nâng cao hỗ trợ cháu phát huy.

Cậu bé 3 tuổi gây sốt khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới - 2

Năng khiếu nhớ tốt của Đăng được phát hiện khi cháu gần 2 tuổi (Ảnh: Nay Săt).

"Khi học xong hơn 200 bảng hình ảnh, tôi còn phát hiện bé Đăng còn thích các nhãn hiệu ô tô, CLB bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Từ đó, tôi đã cho bé học thêm những biểu tượng đó. Bé Đăng cũng học và nhớ hết toàn bộ hình ảnh đó", chị Hạnh chia sẻ.

Chị Hạnh cho biết vợ chồng chỉ để con trai học hơn 10 phút mỗi ngày. Khải Đăng tự luyện trí nhớ về bất kỳ hình ảnh nào đều theo cách vừa học, vừa chơi. Gia đình không buộc con phải ngồi bàn để học cháu thoải mái với sở thích của mình.

Cậu bé 3 tuổi gây sốt khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới - 3

Gia đình luôn tạo một không gian vừa chơi, vừa học để cho Khải Đăng ghi nhớ các hình ảnh (Ảnh: Nay Săt).

Khi học xong, gia đình cũng hướng dẫn cho bé sắp xếp các hình ảnh quốc kỳ, quốc huy theo từng mục để tăng thêm phần ghi nhớ. Đăng có sở thích, đam mê khám phá thế giới kết hợp, nhất là các nước ở châu Á.

Chị Hạnh cho biết, chị không có phương pháp chăm sóc gì đặc biệt. Khi mang thai Khải Đăng, chị đã ăn rất nhiều thực phẩm rau xanh và các loại hoa quả.

Quá trình chăm nuôi con, chị cũng cho bé ăn uống khoa học. Tạo không gian vui chơi thoải mái để con sáng tạo theo cách tự nhiên. Chị cũng dành nhiều thời gian để trò chuyện, vui chơi cùng và để giải đáp những thắc mắc của con. Từ đó, giúp con mở mang thêm kiến thức, nâng cao trí nhớ.

Cậu bé 3 tuổi gây sốt khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới - 4

Cậu bé 3 tuổi còn đam mê logo các CLB bóng đá, nhãn xe hơi, nhãn hàng… (Ảnh: Nay Săt).

Với chị Hạnh, khi cho con tham gia chương trình "Siêu tài năng nhí", gia đình rất vui khi bé Đăng thể hiện rất tốt tài năng của mình. "Tình cờ, tôi lên mạng xã hội thấy chương trình "Siêu tài năng nhí" nên đã đăng kí tham gia. Sau khi Ban tổ chức kiểm tra trực tuyến thấy đạt nên gia đình đã cho cháu tham gia", chị Hạnh cho hay.

Tại chương trình "Siêu tài năng nhí" phát sóng vào tháng 7/2022, Khải Đăng đã khiến Ban giám khảo gồm nghệ sĩ Trấn Thành, Hari Won và nhiều khán giả vô cùng thích thú, thán phục khi nhận biết và xếp từng logo CLB bóng đá hoàn toàn chính xác.

Cậu bé 3 tuổi gây sốt khi nhớ hàng trăm quốc kỳ, CLB bóng đá thế giới - 5

Khải Đăng tham gia "Siêu tài năng nhí" lúc chỉ mới 3 tuổi (Ảnh: NVCC).

Không dừng lại, Ban giám khảo đặt ra đề bài để Đăng đoán hình quốc kỳ, quốc huy và hình dáng lãnh thổ các nước tương đối xa lạ và khó đọc như Maldives, Dominica, Tunisia, Burkina Faso. Cậu bé 3 tuổi đã đoán đúng các hình ảnh tương ứng với lãnh thổ của Ban giám khảo đã đưa ra.


Có thể bạn quan tâm