Sao Nghệ thuật Giải trí

ST Lighthouse - Bệ phóng hoàn hảo cho những người đam mê với “nghề cầm mic”

 

Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse đã đi vào hoạt động giáo dục gần nửa thập kỷ. Thành lập dựa trên sứ mệnh giúp đỡ các bạn trẻ và những người có chung một niềm đam mê với “nghề cầm mic”, đến nay học viện đã đạt được nhiều thành tựu khi mạng lưới cựu học viên đã và đang tiến tới ước mơ, được tỏa sáng trên sân khấu.

Anh Đỗ Ngọc Sơn - Người sáng lập Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse cùng học viên tại buổi chụp Tết Quý Mão 2023

 

“Lời nói có thể thay đổi thế giới” - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Câu tuyên ngôn trên của Ngài của đã cho thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ - một trong những hình thức giao tiếp của con người. Thật vậy, học cách giao tiếp khéo léo cùng với sự tự tin chính là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống.

Hiện nay, nhiều trường đại học đã và đang đưa những kiến thức về kỹ năng mềm như thuyết trình, dẫn chương trình, tranh biện,... vào chương trình giảng dạy nhằm giúp sinh viên tự tin, cải thiện, trau dồi bản thân trở nên năng động, sáng tạo và chủ động.

“Không chỉ những giáo án, chương trình dạy học về kỹ năng mềm, các trường đại học còn tổ chức những cuộc thi MC, giao tiếp, thuyết trình có quy mô lớn dành cho sinh viên tham dự. Điều này chứng tỏ các ngôi trường đã ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm này.” - MC, BTV Đỗ Ngọc Sơn kiêm người sáng lập Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse chia sẻ.


Anh Đỗ Ngọc Sơn - MC, BTV kiêm Người sáng lập Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse

“Từ kinh nghiệm cá nhân của mình khi giảng dạy học phần Thuyết trình tại trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao, cùng với vị trí Ban giám khảo tại nhiều cuộc thi MC của các trường đại học, mình nhận thấy đây là một kỹ năng cần thiết mà các bạn sinh viên nên có bên cạnh việc trau dồi kiến thức. Đó sẽ là những đòn bẩy tuyệt vời để các bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc, trở thành leader (người dẫn dắt, đứng đầu) hay manager (người quản lý).” - Anh Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ thêm.

Anh Đỗ Ngọc Sơn cùng học trò tham gia Vui đón Tết Việt với vai trò là người dẫn chương trình

Bệ phóng hoàn hảo cho những người đam mê với “nghề cầm mic”

Con đường trở thành một MC chuyên nghiệp, một diễn giả truyền cảm hứng tưởng chừng sẽ rất khó khăn. Nhưng một khi xác định được mục tiêu của bản thân cùng sự giúp đỡ của người thầy với lộ trình phù hợp thì việc phát triển sự nghiệp dựa trên khả năng của chính mình là điều hoàn toàn có thể. Vậy, đâu sẽ người đồng hành, người lái đò chỉ dẫn chúng ta?

MC, BTV Đỗ Ngọc Sơn tại Buổi chia sẻ Kỹ năng dành cho các bạn sinh viên

 

4 khóa học tương đương với 4 mục tiêu khác nhau, ST Lighthouse đưa ra nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ với những nhu cầu đa dạng: Khóa MC - giao tiếp - thuyết trình cơ bản, Khóa luyện giọng, Khóa MC song ngữ, Khóa MC chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có những khoá học theo nhu cầu như Giáo viên MC nhí, MC Gala Dinner, Kỹ năng ứng xử, MC trung thu… Các bạn cũng có cơ hội tham gia trải nghiệm các sự kiện và các chương trình truyền hình.

 

Thầy trò ST Lighthouse tham dự sự kiện bộ phim “Siêu lừa gặp siêu lầy”

 

Lớp học với nhiều món quà dành tặng các bạn học viên

Buổi tham quan và ghi hình đặc biệt dành cho học viên ST Lighthouse tại Đài Truyền hình Việt Nam VTV

 

Nói về lý do thành lập ST Lighthouse, anh Đỗ Ngọc Sơn vui vẻ chia sẻ: “Mình đã thành lập Học viện từ khi còn là sinh viên. Khi ấy, mình để tên là “Dự án hỗ trợ cộng đồng học MC, giao tiếp, thuyết trình” với mục đích tạo ra một môi trường giúp các bạn trẻ tự tin hơn. Sau đó, dự án nhận được nhiều sự ủng hộ và đã được phát triển thành mô hình Học viện với mục đích cao cả và lớn lao hơn, tạo ra một cộng đồng để các bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, có cơ hội làm nghề và trở thành những MC, BTV chuyên nghiệp, nổi tiếng.”

 

Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse có mặt tại buổi Đào tạo Doanh nghiệp

 

Nhiều học viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Kỹ năng mềm ST Lighthouse đã trở thành Quán Quân, Á Quân các cuộc thi MC quy mô lớn và có cơ hội được làm việc tại các đài truyền hình trên cả nước như Đài Truyền hình Việt Nam VTV, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV,...

 

Anh Đỗ Ngọc Sơn cùng các học viên có mặt tại phòng thu âm thực hiện dự án sau tốt nghiệp khóa học tại Học viện kỹ năng mềm ST Lighthouse

 

Anh Đỗ Ngọc Sơn nhắn nhủ: “Khi còn trẻ, điều mà chúng ta có nhiều nhất đó chính là thời gian và lòng nhiệt huyết. Vậy nên, hãy không ngừng tận dụng hai yếu tố đó để trau dồi bản thân. Không chỉ đơn giản là kỹ năng MC, giao tiếp hay thuyết trình mà còn là những kỹ năng khác như tin học văn phòng, ngoại ngữ, tư duy phản biện, quản lý thời gian, tài chính,... Việc tham gia câu lạc bộ hay thực tập tại các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, công ty cũng là những trải nghiệm hữu ích đem lại nhiều kinh nghiệm chuyên môn từ những vị tiền bối, môi trường làm việc, cộng đồng, từ đó tạo ra cơ hội phát triển sự nghiệp từ hoài bão lớn lao của các bạn.”

 

Hình ảnh buổi Thuyết trình cuối khóa tại Học viện Ngoại giao có sự tham gia của anh Đỗ Ngọc Sơn

Hình ảnh anh Đỗ Ngọc Sơn cùng học viên ST Lighthouse đạt Quán Quân tại Cuộc thi MC Fire - Trường Đại học Ngoại thương

 

Nguyễn Thủy Tiên


Có thể bạn quan tâm