Đời sống Ẩm thực

Món thịt bò 'bọc' vàng, ăn một miếng mất cả gia tài

Từ món ăn truyền thống thông thường, một cửa hàng thịt bò hun khói ở Thổ Nhĩ kỳ đã mang tới một trong những món ăn đắt đỏ nhất.

Chủ một cửa hàng thịt ở Kayseri đã tạo ra một loại pastirma đặc biệt - biến tấu từ món pastirma truyền thống bằng cách ướp thịt bò với vàng lá ăn được.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 1

Ông Tolga Korkutoglu - chủ cửa hàng Partirmaci Tolga - người sáng tạo ra món ăn đặc biệt này chia sẻ công đoạn chuẩn bị cho món ăn vô cùng phức tạp và kỳ công bởi ông phải đặt cửa hàng rèn tán vàng ròng ra thành từng lá vàng mỏng. Công đoạn này mất khoảng một ngày trước khi mở bán.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 2

Ông cũng cho biết thịt cuốn bên trong vàng có thể lấy từ phần thịt chân, vai, thăn hoặc phi lê nhưng thịt thăn là loại phù hợp nhất và sẽ cho ra thành phẩm ngon nhất.

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 3

Khách tới mua hàng sẽ được chọn phần thịt bò hoặc thăn hoặc ức hoặc phi lê,….

Choáng với món thịt bò bọc vàng, ăn một miếng mất cả gia tài - 4

Ông Tolga sẽ cắt thịt theo yêu cầu của khách, sau đó bọc nó trong vài ba lớp giấy vàng và cần chắc chắn rằng vàng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.

Theo báo cáo địa phương, món pastirma vàng là một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy vậy ngày càng nhiều khách hàng trong khu vực Aegean tới mua món Pastirma vàng, cửa hàng của ông Tolga cũng đã mở rộng buôn bán và gửi các lô hàng sang khu vực Istabul, Izmir, Ankara và nhiều thành phố khác.

Ngoài ra, ông chủ cửa hàng cũng đang lên kế hoạch để phục vụ và giao hàng tới tay khách nước ngoài.


Có thể bạn quan tâm